Rượu Vang ý là một cái rất được biết đến trong những năm gần đây do rượu vang ý có một bề dày lịch sử của mình, những chai rượu vang ý là một thức uống không chỉ những người yêu Vang rất ưa chuộng. Rượu vang ý cũng được đánh giá cao bởi những nhà phê bình và nghiên cứu về vang Ý.
Với hương vị quyến rũ ấn tượng và mạnh mẽ, đã chinh phục không ít vị giác của người uống. Thoạt nhìn bên ngoài những chai vang này rất bình thường và đơn giản như các loại vang khác nhưng ẩn sâu đó là hương vị khó quên.
Lịch sử rượu vang ý
Mặc dù trên mảnh đất Ý đã xuất hiện nhiều giống nho hoang dại thiên niên kỷ trước. Tuy nhiên khoảng năm 800 TCN mảnh đất này mới thực sự biết đến rượu vang khi quân đội Hi Lạp đến đô hộ vùng đất này. Sau đó những người dân Hy Lạp Cổ đã đem đến rất nhiều giống nho để trồng.
Sang thế kỷ 19, nhờ vào những bước đột phá về kỹ thuật trồng nho và cách dự trữ rượu vang. Rượu vang Ý đã vận chuyển đi khắp mọi nơi ở Châu Âu và Thế giới.
Sự nổi tiếng của rượu Vang Ý.
Với thổ nhưỡng và đất đai được thiên nhiên ban tặng , hầu như tất cả các giống nho nổi tiếng trên thế giới đều sinh trưởng và đều phát triển ở Ý. Tại Ý có 2000 giống nho khác nhau và là nơi có nhiều giống nho nhất trên Thế giới. Vì vậy rượu Vang Ý để nhập khẩu có vô số vị để lựa chọn. Ý nổi tiếng với loại rượu vang đỏ có thể dự trữ được lâu dài cũng những hương vị vô cùng tuyệt vời.
Cách đọc tên rượu vang ý chuẩn
Tên các loại vang ý một cách đúng cách. Chỉ cần tìm hiểu những quy tắc và quy chuẩn riêng của cách đọc tên chuẩn
Tên rượu Vang = Tên nhà sản xuất + Tên loại nho + Vùng sản xuất
Nguyên tắc cơ bản về rượu Vang Ý
Để thưởng thức rượu Vang ý, bạn cần ướp lạnh chai rượu trước khi uống, có vẻ hơi khó tin nhưng khi vang được ướp lạnh kỹ lưỡng, bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngọt ngọt mà ẩn sâu bên trong những chai vang thú vị này.
Nhiệt độ tiêu chuẩn để thưởng thức vang trắng và vang hồng là 8-12 độ C, Sau khi rót vang ra ly, những chai vang này đều được ướp ngay vào những xô đá để giữ nguyên vẹn độ lạnh thơm ngon cho vang.
Nhiệt độ tiêu chuẩn để thưởng thức vang đỏ là từ 16 đến 18 độ C. Hương vị thơm ngon của vang đỏ sẽ làm người uống bị mê hoặc và ấn tượng khi thưởng thức nhiệt độ này. Vang nên được ướp lạnh nhanh từ 5-10 phút trước khi đem ra thưởng thức.
Loại ly được sử dụng cho rượu vang Ý.
Thưởng thức rượu vang cần cả một nghệ thuật. Để cảm nhân hương vị thơm ngon của vang, những chiếc ly đặc biệt sẽ làm hương vị rượu Vang Ý và cảm nhận đầy cảm hứng.
Loại ly mà thường được thưởng thức là loại ly bầu, có tay cầm và chân cao. Khác với ly Champagne là loại cao, thon dài.
Cách mở nút các chai rượu Vang Ý.
Để thưởng thức một chai rượu vang ngon, việc đầu tiên bạn làm là mở những chai vang đó ra thế nhưng cách mở rượu vang cũng không đơn giản nhé. Vang thường có 2 loại nắp: nút thiếc và nút bần. Với mỗi loại nút chai khác nhau sẽ có cách mở và dụng cụ khác nhau:
Mở nút thiếc: Cắt một vòng bằng dao và gỡ nhẹ
Mở nút bần: Sau khi mở nút đưa nút bần cho khách kiểm tra và để lại nút trên một đĩa con đặt trên bàn.
Lấy khăn sạch lau kỹ cả phần bên trong và bên ngoài cổ chai rồi bắt đầu rót.
Các loại rượu vang ý đang được yêu thích nhất.
- Rượu vang Vindoro 15% - Chai 750ml – Thùng 6 chai
- Rượu vang Cantina Castelnuovo Del Garda 13.5% - Chai 750ml
- Rượu vang Tenuta Biserno 14,5% - Chai 750ml – Thùng 6 chai
- Rượu vang Carpinetino Chianti Classio 13% - Chia 750ml – Thùng 6 chai
- Rượu Vang Torre Rracina Nero Davola 13.5% - Chai 750ml
Burning Titanium Recipes | TheTia Institute of Applied
Trả lờiXóaThe Tia Institute of Applied Arts is the premier program of titanium trim physical titanium body jewelry Burning Titanium titanium white dominus price Recipes titanium nipple jewelry | ford edge titanium 2019 TheTia Institute of Applied Arts.