Chuyển đến nội dung chính

TẠI SAO UỐNG RƯỢU LẠI HAY KHÁT NƯỚC


Rượu bia là thứ không thể thiếu trên bàn nhậu
Có bao giờ bạn thắc mắc vì sao rượu là một thứ đồ uống nhưng càng uống bạn lại càng thấy khát?
Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết hiện tượng này xảy ra chủ yếu bởi các nguyên nhân dưới đây.

Rượu là một chất lợi tiểu


Khi uống rượu, bạn sẽ đi tiểu nhiều hơn. Nguyên nhân là do trong rượu có một loại chất khi uống vào cơ thể sẽ gây ức chế hormone có tên gọi Vasopressin trong cơ thể. Đây là một hormone có chức năng giúp thận tái hấp thu nước, ngăn cơ thể đi tiểu nhiều lần.
Khi hormone này bị ức chế, nước sẽ không được hấp thụ lại mà sẽ bị tích tụ cực nhanh ở bàng quang. Điều này khiến bạn phải đi tiểu nhiều lần khiến cơ thể bị mất nước.
Đây chính là nguyên nhân khiến bạn uống nhiều nước nhưng vẫn có cảm giác khát nước. Qúa trình ức chế này sẽ diễn ra cho đến khi rượu trong cơ thể bạn được chuyển hóa toàn bộ.

Gan cần nước để lọc độc tố


Như các bạn đều biết, gan cần nước để lọc các độc tố trong cơ thể. Khi rượu được đưa vào bao tử, thấm qua thành ruột rồi đi vào máu. Lúc này gan sẽ bắt đầu chức năng lọc độc tố.
Tuy nhiên, khi uống rượu lại dẫn đến hiện tượng đi tiểu nhiều khiến cơ thế mất nước, gan không có đủ nước để lọc độ tố. Nếu lúc này bạn không bổ sung nước cho cơ thể thì bắt buộc gan phải lấy nước trong máu để làm việc. Vì vậy sở dĩ khi uống rượu bạn cảm thấy khát là do gan đang lấy đi rất nhiều nước trong máu, bạn cần uống nước để bù trừ vào lượng nước đang thiếu hụt khẩn cấp. Đây cũng là nguyên nhân khiến cơ thể bạn mỏi mệt, đau đầu vì gan buộc phải huy động nước từ các cơ quan trong đó có não.

Kích thích thần kinh


Khi bạn uống rượu, rượu sẽ tác động đến não, kích thích vị giác cổ họng gây ra cảm giác khô miệng, khát nước.
Mặt khác khi uống rượu sẽ kích thích cảm giác muốn được uống nhiều hơn, tăng lượng cồn hấp thụ vào cơ thể. Điều này gây xáo trộn sự cân bằng các chất trong máu như K, Ca, Na. Theo lý thuyết, để cơ thể hoạt động bình thường thì hàm lượng mỗi ion này phải được duy trì ở mức độ nhất định. Khi uống rượu, các ion này bị tiêu hao do mất nước, cũng gây cảm giác khát nước, đau bụng, chóng mặt và ngất xỉu.

Vậy có cách nào để hạn chế tình trạng khát nước khi uống rượu không?

Câu trả lời là có.
Bạn hoàn toàn có thể hạn chế tình trạng trên bằng cách uống thật nhiều nước để nạp lại lượng nước đã mất cho cơ thể.  Bên cạnh đó, khi uống rượu, bạn cũng có thể sử dụng một số cách sau để bổ sung nước cho cơ thể và giúp nhanh tỉnh rượu:
  • Xắt lát một lát chanh tươi và ăn với muối hoặc uống nước chanh không pha đường cũng rất hiệu quả.
  • Khoai tây và bơ: Khoai tây khi kết hợp với bơ sử dụng trước khi uống rượu bia sẽ giúp bạn tránh được tình trạng mất nước, đồng thời chất béo trong bơ sẽ giúp bạn chống say rất tốt
  • Ăn cháo loãng: Khi gặp cháo loãng, các chất cồn trong rượu bị ngưng tụ lại, do đó giảm mạnh khả năng hấp thụ cồn trong cơ thể. Bên cạnh đó, chào cũng bổ sung một lượng nước rất lớn cho cơ thể.
  • Uống một ít lòng trắng trứng gà sống: Chất cồn trong rượu khi gặp chất protein trong lòng trắng trứng gà sẽ ngưng tụ, tránh cho niêm mạc dạ dày tiếp xúc với cồn. Từ đó hạn chế khả năng hấp thụ cồn cho cơ thể.
  • Ăn nhiều trái cây có tính axits cao như: táo, lê, cam, dâu,…
Ngoài sử dụng những thực phẩm trên, các bạn có thể sử dụng máy khử độc và lão hóa rượu Gipwin khi uống rượu. Sản phẩm không chỉ giúp nâng cao chất lượng rượu, khiến rượu ngon hơn mà còn giúp loại bỏ một phần độc tố trong rượu, giúp cơ thể không khát nước, mệt mỏi, đau đầu sau khi sử dụng rượu bia.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bảng giá máy khử độc tố rượu Gipwin

Hiện nay trên thị trường đã có rất nhiều cơ sở sản xuất, cung cấp máy khử độc tố rượu với lời quảng cáo khử độc tố, khiến quý khách hàng hoang mang, nhầm lẫn có thể mua phải sản phẩm với mức giá quá cao mà chất lượng thì không đảm bảo.UHC sẽ gửi đến quý khách Bảng giá máy khử độc tố rượu Gipwin.
Tính năng của máy khử độc tố rượu GipwinMáy khử độc tố rượu Gipwin là một thành quả của các chuyên gia kĩ thuât của công ty UHC cùng với đội ngũ chuyên gia đến từ Mỹ đã nghiên cứu và sản xuất ra máy khử độc tố rượu Gipwin.
Máy khử độc tố rượu  Gipwin gồm nhiều loại công suất khác nhau phù hợp cho cá nhân và các cơ sở sản xuất rượu. Máy khử độc tố rượu Gipwin hoạt động dựa trên các tác nhân bao gồm: sóng siêu âm ở tần số phù hợp kết hợp với từ trường đa phân cực, từ trường cưỡng bức dao động tự do. 

Yếu tố nhiệt để nhằm khử các độc tố có hại còn tồn dư trong rượu như Andehyt,Methanol, fufurol...giúp cho người dùng yên tâm, thỏa mãn về chất lượng đồ uống của mình và giúp bảo vệ trước tác động của r…

Cách Nấu Rượu Nếp ngon miễn chê

Rượu là một đồ uống không thể thiếu trong ngày lễ tết, các lễ hội,buổi  gặp gỡ bạn bè thông thường.Rượu nếp là một trong số các loại rượu truyền thống tại Việt Nam được làm từ nguyên liệu gạo nếp được lên men và đem đi chưng cất để lấy rượu. vậy cách nấu rượu nếp thật ngon như thế nào? các bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Cách nấu rượu nếp ngon miễn chê.Để nấu nấu rượu nếp  thì trước tiên cần biết công dụng kì diệu của rượu nếp để xem có phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn không nhé.
=> Hướng dẫn cách ngâm rượu tỏi đúng cách Công dụng của rượu nếp đối với đời sống và sức khỏe.1.Vị thuốc đông y Trong y học cổ truyền, ngoài chữa tiêu chảy, suy nhược cơ thể, ra mồ hôi trộm, viêm loét dạ dày, tá tràng, gạo nếp còn được biết đến là một thực phẩm có tác dụng chữa một số bệnh liên quan đến ung thư tuyến tính, trực tràng bởi trong hạt gạo nếp có nhiều chất xơ. 2. Bổ máu Rượu nếp rất tốt cho phụ nữ sau kinh nguyệt hay sau khi sinh, 3. Ngăn ngừa cao huyết áp Nhiều nghiên cứu khoa hoc cho thấy, …