Quả ổi có thể ăn tươi như một đồ ăn điểm tâm sau khi ăn cũng có thể làm mứt, làm kẹo, làm nước ép ổi uống giải khát ngoài ra quả Ổi cũng có thể ngâm với Rượu.
Người ta gọi đó là rượu Ổi. Ngoài ra búp ổi, lá non, quả, vỏ rễ và vỏ thân đều được dùng làm thuốc như búp non giúp cầm tiêu chảy ở trẻ em,nước ép quả ổi hoặc nước sắc lá ổi có lợi cho việc giảm ho, trị cảm...rất nhiều tác dụng khác nữa. Vậy Rượu Ổỉ có tác dụng gì và cách ngâm Rươu Ôỉ chuẩn chất lượng như thế nào?
=> Cách ngâm rượu nho thơm ngon
Đặc biệt Nếu hàng ngày bạn uống 1 ly rượu ổi còn giúp ngăn ngừa những bệnh ngoài da như bênh tràm hay phat ban
Rươu ổi có vị thơm, ngọt mát mà không quá cay hay đắng vì vậy mà rất dễ uống. Bạn chịu khó mỗi ngày uống 1 chén rượu ổi nhỏ sẽ thấy có sự thay đổi về làn da, đặc biệt là căng mịn và trắng sáng nhé.
Các tác dụng UHC nêu lên đã đủ làm bạn có động lực để ngâm một bình rượu ổi chưa ạ. Vậy chúng ta cùng tiến hành ngâm thôi.
Bước 1: Rửa sạch ổi bằng cách rửa với nước muối để loại bỏ bụi bẩn cũng như thuốc trừ sâu bám trên quả ổi, trà xát nhẹ nhàng thôi không sẽ dập nẫu nhé bạn.
sau đó bạn lấy dao nhọn khoét bỏ cuống và phần đầu của quả ổi. Bạn có thể ngâm cả quả ổi với rượu nhưng cũng có thể cắt đôi quả ổi ra cũng được. nếu bạn muốn nhanh sử dụng thì cắt ra cho nhanh ngấm nhé vì làm cách này 1 tháng bạn có thể sử dụng rồi còn ngâm nguyên quả thì mất thời gian 3 tháng nhé.
Bước 2: Cho ổi đã làm sạch ở bước 1 vào bình thủy tinh sau đó đổ hết rượu vào ngâm trong vòng 1- 2 tháng là sử dụng được bạn nhé.
Lưu ý bạn thường xuyên đảo ổi và rượu cho ngập nhé đừng để rượu không ngập ổi thỳ ổi rất dễ bị hỏng nhé.
=> Cách ngâm rượu mận ngon
Tuy rượu ổi ngon ngọt và bổ dưỡng như vậy nhưng mình vẫn khuyên bạn mỗi ngày chỉ nên sử dụng 2 chén rượu ổi nhỏ thôi nhé.Nếu sử dụng quá nhiều có thể không tác dụng tốt hoặc phản tác dụng nhé.
Để bảo quan Rượu Ổi sử dụng được lâu và chất lượng bạn nên để bình rượu ở nơi thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.
Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!
Người ta gọi đó là rượu Ổi. Ngoài ra búp ổi, lá non, quả, vỏ rễ và vỏ thân đều được dùng làm thuốc như búp non giúp cầm tiêu chảy ở trẻ em,nước ép quả ổi hoặc nước sắc lá ổi có lợi cho việc giảm ho, trị cảm...rất nhiều tác dụng khác nữa. Vậy Rượu Ổỉ có tác dụng gì và cách ngâm Rươu Ôỉ chuẩn chất lượng như thế nào?
=> Cách ngâm rượu nho thơm ngon
Tác Dụng Của Rượu Ổi
Ngày nay do chế độ ăn của chúng ta không khoa học và hơn thế nữa thường xuyên ăn đồ anh nhanh, đồ uống có chứa nhiều chất độc hại nên những ca mắc các bệnh đường ruột tăng caoDưỡng da căng mịn
Vì trong ổi có chứa chất Carotenoids - chất chống oxy hóa giúp phục hồi sức sống cho da. Ngoai ra Vitamin C trong ổi sẽ hỗ trợ quá trình sản xuất collagen, đây là một chất rất cần thiết để dưỡng da luôn căng min, trẻ hóa làn da hơn thế nữa Rượu Ôỉ còn củng cố độ bền cho xương, hỗ trợ bệnh thấp khớp và giúp cơ thể đào thải độc tố ra ngoài cơ thể.Đặc biệt Nếu hàng ngày bạn uống 1 ly rượu ổi còn giúp ngăn ngừa những bệnh ngoài da như bênh tràm hay phat ban
Tăng Cường Hệ Miễn Dịch.
Trong quả ổi chứa nhiều dưỡng chất và vitamin tốt cho cơ thể, hơn nữa rượu ổi rất ít chất béo và nhiều chất xơ. Vì vậy nó còn có tác dụng giảm lượng Cholesterol trong máu, tăng cường hệ miễn dịch.Kháng Viêm Hiệu Qủa
Trong 100g ổi có chứa 486mg vitamin C, đặc biệt được tập trung chủ yếu ở vỏ ổi. Ngoài ra trong quả ổi còn chứa chất chống oxy hóa khác là quercetin có tác dụng kháng viêm cực mạnh và chống dị ứng hiệu quả.Tốt cho hệ tiêu hóa
Rượu ổi có tác dụng đặc biệt điều trị các bệnh về hệ tiêu hóa, đường ruột như đầy hơi, đầy bụng…Rươu ổi có vị thơm, ngọt mát mà không quá cay hay đắng vì vậy mà rất dễ uống. Bạn chịu khó mỗi ngày uống 1 chén rượu ổi nhỏ sẽ thấy có sự thay đổi về làn da, đặc biệt là căng mịn và trắng sáng nhé.
Cách Ngâm Rượu Ổi chuẩn chất lượng
Các tác dụng UHC nêu lên đã đủ làm bạn có động lực để ngâm một bình rượu ổi chưa ạ. Vậy chúng ta cùng tiến hành ngâm thôi.
Video cách ngâm rượu ổi
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 kg ổi tươi( ổi găng hoặc ổi mỡ đều được) chín tới, màu sáng, cầm chắc tay, không bị dập thối nhé.
- 3 lít Rượu trắng( Lấy rượu nếp có nồng độ 35-38 độ)
- 1 bình thủy tinh có nắp đậy( tuyệt đối không dùng bình nhựa nhé)
Các bước tiến hành
Bước 1: Rửa sạch ổi bằng cách rửa với nước muối để loại bỏ bụi bẩn cũng như thuốc trừ sâu bám trên quả ổi, trà xát nhẹ nhàng thôi không sẽ dập nẫu nhé bạn.
sau đó bạn lấy dao nhọn khoét bỏ cuống và phần đầu của quả ổi. Bạn có thể ngâm cả quả ổi với rượu nhưng cũng có thể cắt đôi quả ổi ra cũng được. nếu bạn muốn nhanh sử dụng thì cắt ra cho nhanh ngấm nhé vì làm cách này 1 tháng bạn có thể sử dụng rồi còn ngâm nguyên quả thì mất thời gian 3 tháng nhé.
Bước 2: Cho ổi đã làm sạch ở bước 1 vào bình thủy tinh sau đó đổ hết rượu vào ngâm trong vòng 1- 2 tháng là sử dụng được bạn nhé.
Lưu ý bạn thường xuyên đảo ổi và rượu cho ngập nhé đừng để rượu không ngập ổi thỳ ổi rất dễ bị hỏng nhé.
=> Cách ngâm rượu mận ngon
Cách sử dụng rượu ổi
Tuy rượu ổi ngon ngọt và bổ dưỡng như vậy nhưng mình vẫn khuyên bạn mỗi ngày chỉ nên sử dụng 2 chén rượu ổi nhỏ thôi nhé.Nếu sử dụng quá nhiều có thể không tác dụng tốt hoặc phản tác dụng nhé.
Để bảo quan Rượu Ổi sử dụng được lâu và chất lượng bạn nên để bình rượu ở nơi thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.
Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!
Nhận xét
Đăng nhận xét